Ăn mít không nóng như bạn nghĩ
Giải đáp câu hỏi của hầu hết chị em về việc ăn mít sẽ làm nóng, gây nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết ý kiến này không chuẩn xác. Không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có những loại quả có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể theo dõi thêm máy lạnh toshiba ras h10s3ks v h10s3as v để thảo luận góp ý về sản phẩm luôn nha.
những người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt không nên ăn nhiều, đặc biệt là trong các ngày nắng nóng vì hàm lượng đường cao trong quả chín sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn vững mạnh, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.
Sữa chua mít là món ăn mát, bổ ngày hè được rất nhiều người ưa thích. Ảnh minh họa
tuy nhiên, rất nhiều người còn lo sợ ăn mít sẽ làm bạn tăng cân? Thực ra ra không phải vậy. Mít sẽ làm bạn tăng cân chỉ khi bạn ăn quá nhiều. Nếu ăn với liều lượng hợp lý, mít hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, mít còn là nguồn bổ sung vitamin C, vitamin A tuyệt diệu làm tăng sức đề kháng của thân thể. Với lượng vitamin A cao cộng với vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ, lại được ăn trực tiếp không qua thổi nấu nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất, giúp duy trì đủ độ ẩm hỗ trợ da hồng hào và hạn chế nếp nhăn…
Tuy là trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người có tín hiệu bệnh sau đây nếu ăn mít sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn:
Xôi mít cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Ảnh minh họa
Gan nhiễm mỡ
Theo nghiên cứu, mít giàu dưỡng chất, và nhiều vitamin, tuy nhiên loại quả này chứa nhiều đường và không tốt cho gan, do vậy lời khuyên cho những người bị gan nhiễm mỡ là không nên ăn mít thường xuyên, thậm chí nên nói không với mít.
Suy thận kinh niên
Với những bệnh nhân bị suy thận kinh niên nên tránh những loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn tới tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
Tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được thân thể hấp thu ngay, dẫn tới hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
Bệnh kinh niên
Lời khuyên cho những người mắc những bệnh mạn tính, tốt nhất chỉ nên xem mít là một món ăn thưởng thức cho vui miệng, chớ nên thường xuyên ăn loại quả này.
Mời bạn theo dõi thêm điều hòa daikin ftxm25hvmv để thảo luận góp ý về sản phẩm luôn nha.
Nên xoa một lớp dầu ăn vào bàn tay khi bổ mít để hạn chế bị dính nhựa. Ảnh minh họa
Cách ăn mít tốt cho sức khỏe
- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1 - 2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến bị đầy bụng, khó tiêu…
- Nên ăn với lượng vừa phải, với các người mắc bệnh mạn tính, chỉ nên ăn tối đa 80g (khoảng 3 - 4 múi mít/ngày).
- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng vật cho thân thể.
- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.
- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2 - 2,5l/ngày) và rau xanh.
Mẹo bổ mít không bị dính nhựa
Khi bổ mít, để mủ mít không dính vào tay bạn nên đeo găng tay, hoặc bạn có thể xoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay, hoặc xoa tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay lại với nước muối ấm, tay sẽ không bị dính mủ. Mời bạn theo dõi thêm máy giặt toshiba aw dc1000cv để thảo luận góp ý về sản phẩm luôn nha.
Để làm sạch mủ mít dính trên dao, bạn hãy cho dao vào trong ngăn đá tủ lạnh, để mủ mít cứng lại, tiếp theo đó đơn giản gỡ ra. Cũng có thể dùng túi bóng để lấy mủ mít dính trên dao.
Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017
Các sai lầm cần tránh khi ăn mít trong ngày nắng nóng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét